Hướng dẫn khai báo y tế điện tử khi đến TTTM Cantavil - MVJ
Hướng dẫn khai báo y tế điện tử khi đến TTTM Cantavil

Hướng dẫn khai báo y tế điện tử khi đến TTTM Cantavil

1. Cài đặt ứng dụng và khai báo y tế

a. Khách hàng có sử dụng điện thoại thông minh (Smart phone)

– Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android) / App Store (IOS) để tải ứng dụng Vietnam Health Declaration hoặc Bluezone hoặc Ncovi và cài đặt trên điện thoại di động.
– Nhập các thông tin cá nhân và khai báo y tế; sau khi hoàn thành, ứng dụng sẽ sinh ra mã QR-code để phục vụ check in tại các địa điểm công cộng.

b. Khách hàng không sử dụng điện thoại thông minh

– Sử dụng điện thoại thông minh có cài đặt các ứng dụng khai báo y tế của nhân viên hướng dẫn khai báo (vào chức năng khai hộ).
** Trong trường hợp nhớ Số thẻ bảo hiểm y tế thì người dân có thể thực hiện chọn “Có thẻ bảo hiểm y tế” để nhập thông tin SỐ THẺ và hệ thống tự động cập nhật các thông tin cá nhân (ưu tiên sử dụng tại các cơ sở y tế để đẩy nhanh thời gian khai báo y tế).

2. Check in/Check out

Khi đến TTTM Cantavil cũng như các địa điểm cần xác nhận ĐẾN VÀ ĐI hay còn gọi là “Check-in/ Check-Out y tế”, mở ứng dụng Vietnam Health Declaration sử dụng chức năng “Quét QR” và quét vào mã QR-CODE được dán tại điểm khai báo báo.

Mã QR-CODE của TTTM Cantavil dùng để check in/ check out
Mã QR-CODE của TTTM Cantavil dùng để check in/ check out
  • Nếu bạn đã khái báo y tế trước đó hệ thống sẽ thống báo và nhấn “OK”, sau đó nhất tiếp nút “Check in”, tiếp theo nhấn nút “Đồng ý” để hoàn thành.
  • Nếu bạn chưa khai báo, hệ thống hiện trang thông tin cho bạn điền thông tin, khai báo xong quét lại bước trên.
  • Khi dời khỏi đơn vị, các bạn làm lại thao tác như khi check in, lúc này nút “Check in” Chuyển thành “Check Out”, nhấn vào đó và nhất tiếp “Đồng ý” để Check Out.
  • Nếu bạn đã cài Bluezone hoặc Ncovi thì cũng sử dụng chức năng quét mã QR tương tự như trên.
  • Sử dụng điện thoại thông minh có cài đặt các ứng dụng khai báo y tế của nhân viên hướng dẫn khai báo (vào chức năng khai hộ).
Lưu ý:
  • Hãy thực hiện việc khái báo y tế điện tử chủ động, trước khi đến các địa điểm check in/ check out như vậy việc check in/ check out được thực nhanh chóng và đơn giản hơn.
  • Hãy khai báo đầy đủ, trung thực. Khai báo gian dối là vi phạm pháp luật.
  • Hãy làm việc này để cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19!

Leave a Reply

Your email address will not be published.